Đặc sản Nem Chua Sầm Sơn

0 Comments

Nhắc đến Sầm Sơn – Thanh Hóa ngoài những cát trải dài, làn nước trong lành. Thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến “nem chua” – một trong những món ăn đặc sản của Thanh Hóa.  Bài viết xin gửi đến du khách nếu đến du lịch Sầm Sơn thì hãy thưởng thức đặc sản nem chua Sầm Sơn này nhé!

Xem thêm: >> du lịch Quan Lạn Minh Châu

  1. Khám phá nem chua Sầm Sơn

Là một trong những món ăn khá nổi tiếng tại Thanh Hóa, nem chua thu hút người thưởng thúc bởi vị ngon, thanh mát, thơm thơm và bùi bùi của nó. Có nhiều loại nem khác nhau như: nem dài, nem cối, nem vuông,…. Nem chua được làm từ thịt lợn nạc, bì lợn thái chỉ, thính gạo được trộn đều nên và gói bằng lá chuối.

Trước đây, người Thanh Hóa chỉ làm nem chua trong các dịp lễ, tết, cưới hỏi hoặc các ngày hội đặc biệt trong năm. Thế nhưng, từ những năm 70 của thế kỉ 20, nem chua dần được xuất hiện phổ biến hơn trong cuộc sống của người dân ơi đây. Ngoài ra, nó còn được xem là một trong những món ăn đặc sản khó thể bỏ qua tại Sầm Sơn – Thanh Hóa. Đến Sầm Sơn bạn cũng có thể thưởng thức một số thương hiệu nem nổi tiếng như: nem Gốc Đa, nem chua bà Thường ở cống Tân An, nem bà Năm ở Trường Thi, nem VIP, nem Cương Dũng, nem Vũ Linh…

Xem thêm: >> tour du lịch Cát Bà

  1. Phân biệt các loại nem chua khác với nem chua Thanh Hóa

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại nem chua khác nhau khiến cho người dân khó có thể phân biệt được đâu là nem chua Sầm Sơn gốc và đâu không phải. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm dành cho các bạn có thể dễ dàng phân biệt hơn nhé!

  • Hương vị của nem chua Sầm Sơn – Thanh Hóa có vị chua, cay, ngọt đậm vị hơn so với các loại nem thông thường khác.
  • Màu sắc: Nem chua Thanh Hóa được làm từ thịt nạc nên có màu hồng tươi, khi bóc ra bên trong có vị thơm đặc trưng và luôn khô ráo.
  • Khác so với các loại nem khác, nem chua Thanh Hóa sẽ không có hiện tượng chảy nước ở nem bởi sự kết dính của thị nạc rất cao. Còn nem chua thông thường với phần da lợn khá nhiều nên để một thời gian ở môi trường thông thường sẽ xuất hiện hiện tượng chảy nước ở nem.

Xem thêm: >> du lịch team building

  1. Cách bảo quản Nem chua :

Để có thể bảo quản được nem chua đúng cách nhất các bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây:

  • Sau khi gói, bạn nên để nem ở nhiệt độ trong phòng hoặc để ở những nơi khô thoáng nhất. Nếu mùa hè, bạn chỉ cần để 2 – 3 ngày là nem đã chín rồi. Còn mùa đông phải đến 4 – 5 ngày nhé.
  • Sau khi nem chín, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và không lo bị hỏng nhé.
  • Không nên để nem chua trong tủ quá lâu, chỉ đẻ trong khoảng thời gian là 7 ngày để tránh làm mất hương vị của nem nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *