Nhà hàng sử dụng số lượng sản phẩm lớn phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng. Việc lựa chọn nguồn cung thực phẩm rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn, phục vụ khách hàng. Tiêu chí chọn thực phẩm nhà hàng rất khắt khe, nhằm đảm bảo an toàn, uy tín để thu hút thực khách.
Nhiều nhà hàng mới khởi động, tìm nguồn cung thực phẩm, loay hoay không biết nên chọn nhà cung cấp nào uy tín. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm sạch, an toàn cho nhà hàng.
Ảnh hưởng nguồn cung thực phẩm sạch ảnh hưởng đến kinh doanh nhà hàng
Nhà hàng kinh doanh thực phẩm cẩn trọng trong việc lựa chọn nguồn cung thực phẩm. Bởi đây là nguồn nguyên liệu chế biến món ăn, trực tiếp phục vụ thực khách. Chất lượng thực phẩm có tươi ngon hay không sẽ ảnh hưởng đến cảm quan, vị giác của người thưởng thức.
Lựa chọn nguồn cung thực phẩm nhà hàng sạch, an toàn ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh:
- Thực phẩm sạch, tươi ngon ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Tay nghề của đầu bếp là 1 phần tạo nên hương vị nhưng chất lượng thực phẩm là yếu tố cần có để tạo nên món ngon.
- Thực phẩm sạch phục vụ khách hàng, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Yêu cầu thực phẩm cần sạch, an toàn để bảo vệ sức khỏe thực khách, tạo uy tín cho cửa hàng, tránh sự cố liên quan đến ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh cửa hàng.
- Nguồn cung thực phẩm ổn định, giúp cửa hàng phục vụ được số lượng thực khách trong thời gian đông khách. Khách hàng được chăm sóc, về cả số lượng, chất lượng và dịch vụ… tạo sự hài lòng cho khách hàng.
5 tiêu chí chọn nguồn cung thực phẩm nhà hàng uy tín
Thị trường với nhiều đơn vị cấp thực phẩm nhà hàng. Chủ doanh nghiệp, nhà hàng cần lưu ý những tiêu chí sau để chọn đơn vị cung cấp thực phẩm nhà hàng uy tín:
- Đơn vị cung cấp thực phẩm theo nhu cầu – đa dạng chủng loại thực phẩm: thịt, cá, trứng, rau củ, hoa quả… theo yêu cầu menu và nhà bếp. Nên lựa chọn 1 vài đơn vị cung cấp thực phẩm cùng lúc.
- Đơn vị cung cấp đáp ứng được yêu cầu về chất lượng. Thực phẩm tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo được hương vị thức ăn. Thịt nhập khẩu được nhiều nhà hàng ưa chuộng, có chất lượng ổn định hơn so với thịt nuôi nội địa.
- Đơn vị cung cấp thực phẩm đáp ứng về tiêu chí số lượng, nguồn cung ổn định cho thời gian cao điểm, dịp lễ.
- Nhà phân phối có kho lạnh bảo quản, nhà máy đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm… đáp ứng điều kiện bảo quản thực phẩm lạnh ở -18 độ C.
- Giá thành cũng là yếu tố mà nhà hàng cần lưu ý khi chọn đơn vị phân phối. So sánh giá, chính sách dịch vụ và các hỗ trợ đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, giá rẻ hàng ngày.
Đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho nhà hàng đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh, chất lượng đồ ăn phục vụ thực khách. Yêu cầu thực phẩm cần sạch, ổn định, tươi mới và đáp ứng về số lượng, đặc biệt vào thời điểm cao điểm.
Lựa chọn nhiều nhà phân phối thực phẩm uy tín cho từng loại. Khách hàng có nhu cầu về thịt nhập khẩu sạch, chất lượng tham khảo tại website http://zinfood.com/ của zinfood – đơn vị phân phối thực phẩm nhập khẩu chính ngạch, đầy đủ giấy tờ hải quan với số lượng lớn cho nhà hàng, cửa hàng kinh doanh.