Review Kinh Nghiệm Du Lịch Đền Chúa Thác Bờ 1 Ngày Từ Hà Nội

0 Comments
Du Xuân đền Bà Chúa Thác Bờ

Nhắc tới du lịch Hòa Bình là người ta không chỉ nghĩ ngay đến Thủy Điện Hòa Bình – một trong những thủy điện lớn nhất của Đông Nam Á. Hay khu du lịch Mai Châu hiền hòa hiếu khách.  Mà người ta còn truyền tai nhau tới một địa điểm tâm linh nổi tiếng không hề kém cạnh đó chính là khu di tích đền Chúa Thác Bờ. 

Vậy địa điểm tâm linh này là nơi nào? Ở đây có gì mà lại hấp dẫn du khách đến như vậy? Hãy cùng theo chân chúng tôi trải nghiệm chuyến du lịch Thác Bờ 1 ngày dưới đây nhé!

Giới thiệu đôi nét về Đền Bà Chúa Thác Bờ

Đền Bà Chúa Thác Bờ được xây dựng trên nền đất phong thủy của xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, theo thế nhìn sông, tựa núi với phong cảnh thơ mộng hữu tình. Khu di tích đền Thác Bờ được chia làm 2 khu vực, đền thờ bà Chúa Thác Bờ phía tả ngạn nằm trên đỉnh đồi Hang Thần và đền Thác Bờ phía hữu ngạn nằm ở chân Thác Bờ, ngay cạnh sông Đà. Trải qua một số lần trùng tu, xây dựng lại, đền vẫn giữ được nét độc đáo, đặc trưng vốn có của mình. Trong đền không chỉ thờ bà Chúa Thác Bờ mà còn thờ các vị thần khác như, ngũ vị tôn ông, bà chúa Sơn Trang, tứ phủ Thánh Cậu, Thánh Cô…

đền bà chúa Thác Bờ

Hướng dẫn phương tiện di chuyển đến Đền Bà Chúa Thác Bờ

Để di chuyển đến được đền Bà Chúa Thác Bờ du khách phải trải qua hai chặng đó là một chặng di chuyển bằng đường bộ và một chặng di chuyển bằng thuyền trên sông. Dưới đây là quãng đường đi đến bến Thung Nai bằng xe máy:

Xuất phát từ Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia bạn đi theo đường Láng Hòa Lạc => đường quốc lộ 6 => Hòa Bình => đến bến Thung Nai là đến nơi. Tuy nhiên trong quá trình di chuyển hãy chú dừng nghỉ hợp lý để đảm bảo sức khỏe nhé.

Đến bến Thung Nai bạn sẽ mất khoảng 15 phút di chuyển bằng thuyền máy để đến với Đền Bà Chúa Thác Bờ.

lễ đền chúa thác bờ

Đi du lịch Đền Bà Chúa Thác Bờ vào thời gian nào?

Mùa Xuân là thời điểm diễn ra rất nhiều lễ hội trong năm. Và đền Bà Chúa Thác Bờ cũng không ngoại lệ cũng tổ chức lễ hội Đền Chúa Thác bờ được diễn ra từ mùng 7 tháng riêng cho đến hết tháng 3 âm lịch hàng năm. Vào thời điểm này du khách thập phương đến đây khá đông tạo cho nơi đây bầu không khí rộn ràng.

Còn nếu bạn là người thích thoải mái, không thích ồn ào thì mùa Hè là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi vì vào mùa này bạn sẽ không phải chen chúc, mà thay vào đó bạn sẽ được thoải mái hơn để tự do tam quan dâng hương và chiêm bái

Thuyền tham quan Thác Bờ

Những lưu ý quan trọng khi đi du lịch Đền Bà Chúa Thác Bờ

Để có một chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn nhất, bạn có thể tham khảo một số lưu ý đã được chúng mình đúc kết qua những chuyến đi thực tế  gửi đến bạn như sau:

  • Đền Bà Chúa là một nơi linh thiêng, vì vậy trong quá trình tham quan, chiêm bái bạn không nên nói quá to làm ảnh hưởng đến những du khách khác và bầu không khí thanh tịnh tại đây.
  • Nếu bạn lựa chọn đi vào mùa lễ hội thì hãy chú ý đặt thuyền trước nhé, vì vào mùa này du khách đến đây dâng hương chiêm bái sẽ rất đông.
  • Nếu bạn đi với mục đích dâng hương thì hãy chú ý chuẩn bị lễ và văn khấn nhé.
  • Là điểm đến tâm linh vì vậy khi đến đây bạn hãy chú ý chuẩn bị cho mình những bộ trang phục lịch sự tránh hở hang.
  • Đến đây bạn có thể lựa chọn cho mình một vài điểm check in phù hợp đặc biệt là khung cảnh núi non, sông nước hùng vĩ.
  • Bạn hãy chú ý không hái hoa, bẻ cành, vứt rác bừa bãi làm ảnh hưởng đến di tích nhé! 
  • Ngoài ra, còn rất nhiều các địa điểm tham quan, lịch trình du lịch thú vị tại Thác Bờ bạn có thể tham khảo cho chuyến du lịch của mình tại: https://dulich.pro.vn/tour-du-lich-thac-bo nhé! 

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về Đền Bà Chúa Thác Bờ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được quý khách trong chuyến đi tham quan, chiêm bái sắp tới.

Động Thác Bờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *