Tìm hiểu quy trình tạo nên gỗ cao su tẩm sấy

0 Comments

Gỗ cao su tẩm sấy hiện nay được sử dụng nhiều để tạo ra những đồ nội thất đẹp mắt độc đáo.  Hiện nay, có nhiều đơn vị chuyên phân phối và lựa chọn mua gỗ cao su đã tẩm sấy. Tuy nhiên, về quy trình tạo nên những sản phẩm này thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người tìm hiểu về quy trình tạo nên chúng như thế nào?

Quy trình tạo nên gỗ cao su tẩm sấy

Tìm hiểu quy trình tạo nên gỗ cao su tẩm sấy
Tìm hiểu quy trình tạo nên gỗ cao su tẩm sấy

Quy trình để tạo ra loại gỗ cao su tẩm sấy này bao gồm 2 giai đoạn là xẻ và tẩm sấy. 

Với giai đoạn xẻ và tẩm

Giai đoạn đầu tiên chính là giai đoạn xe gỗ. Gỗ cao su thân tròn được cưa xẻ ra quy cách sau đó đưa vào bồn tẩm hóa chất pha nước theo tỷ lệ: BORAX ( 4-5.5kg/1000 lit nước ), OPTIBOR (4-5.5kg/1000 lit nước ), SODA (2-3kg/1000 lít nước). Đây là bảng tỉ lệ tiêu chuẩn và chất lượng nhất mà bất cứ đơn  vị nào chuyên sản xuất gỗ cao  su xẻ sấy đều phải thực hiện đúng theo tỉ lệ này.

Sau khi thuốc được pha trộn đều bơm vào bồn tẩm. Sau khoảng thời gian đạt yêu cầu, thuốc đã ngấm vào các thanh gỗ sẽ bắt đầu xả hết nước trong bồn, tiến hành hút chân không và đưa vào lò sấy.

Giai đoạn sấy

Các thanh gỗ được đưa vào lò sấy, thời gian sấy từ 10 tới 15 ngày tùy theo độ dày của gỗ, nhiệt độ 70-90 độ. Khi đủ nhiệt độ và thời gian sấy, gỗ sẽ được ra lò và xếp lên kiện và nhiệt độ của gỗ khi khô sẽ đạt từ 7-12 độ. 

Các thanh gỗ cao su đã tẩm sấy được tiến hành ghép thanh để sử dụng sản xuất nội thất dùng cho gia đình, văn phòng… thậm chí, chúng còn được sử dụng để thiết kế cho các cửa hàng, showroom hay tủ kệ trưng bày. Các sản phẩm làm từ gỗ cao su có khả năng chống nước, chống ẩm mốc và chống mối mọt cao.

Mua gỗ cao su tẩm sấy ở đâu?

Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu mua sản phẩm. Bởi lẽ, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị chuyên phân phối gỗ cao su tẩm sấy. Tuy nhiên, được nhiều lựa lựa chọn và đánh giá cao nhất đó chính là Nguyên Gỗ – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này.

Mua gỗ cao su tẩm sấy ở đâu?

Các loại ván ghép gỗ cao su thanh của đơn vị được tẩm sấy theo đúng quy định và chất lượng. Vì vậy, tất cả gỗ đều đạt chất lượng tót nhất. Ngoài ra, đơn vị còn có nhiều loại gỗ khác nhau cho khách hàng lựa chọn như:

  • Gỗ tiêu chuẩn A: Mặt gỗ không có mắt chết, mắt sống cho phép từ 3-7 nốt/ tấm không quá 3 nốt /m2, tỉ lệ dác từ 5-12%.
  • Gỗ tiêu chuẩn B: Mặt gỗ cho phép có mắt sống, có một số mắt chết nhỏ, không quá 3 mắt chết/m2, tỉ lệ dác từ 12-30%.
  • Gỗ tiêu chuẩn C: Hàng này thì không có nhiều do loại từ A->B->C nên tựu chung hàng C là loại từ A và B mà không đưa ra tiêu chuẩn cụ thể cho mắt, dác…

Bên cạnh đó, đơn vị còn phân phối sản phẩm với mức giá hấp dẫn và ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay. Vì vậy, bạn còn chần chờ gi nữa mà không liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất.

Với những chia sẻ nêu trên hy vọng đem lại cho mọi người những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua gỗ cao su tẩm sấy hay gỗ mdf hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được mua hàng.

Xem tiếp: https://www.haciendadellagoajijic.com/chia-se-bi-quyet-tim-kiem-don-vi-phan-phoi-go-cao-su-xe-say-chat-luong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *