Có nên chơi Lux ở vị trí support trong game Liên Minh Huyền Thoại?

0 Comments
Tải Xuống (2)

Ở máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt, việc nữ pháp sư xinh đẹp Lux xuất hiện ở vị trí đường dưới đã trở thành một thói quen thâm căn cố đế như mâm cơm Tết chẳng năm nào được thiếu bánh chưng vậy. Đặc biệt ở các bậc xếp hạng phổ thông, Tiểu Thư Ánh Sáng có thể trở thành nhân tố gánh đội một cách “thần kì”, song cũng thường xuyên được gọi tên là cơn ác mộng thảm hại nhất ở vị trí hỗ trợ, kể từ sau cái ngày Nidalee chính thức bị “tống cổ về rừng” (các fan gạo cội ở đây liệu có ai nhớ về trào lưu Nidalee-Hỗ-Trợ không nhỉ?).

Phe Đồng Tình: Lux được thiết kế hoàn hảo cho vị trí hỗ trợ

Sát thương tạo nên phong cách của riêng em

Với việc được thiết kế khởi nguồn là một pháp sư đường giữa, bộ kĩ năng của Lux đơn giản là sở hữu quá nhiều sát thương so với mặt bằng chung của các hỗ trợ đường dưới. Không chỉ là các chiêu thức thông thường, nội tại Soi Rọi sau một cơ số lần được “buff” bởi Riot khiến Tiểu Thư Ánh Sáng sỡ hữu một đòn đánh tay đau-điếng-người lên một kẻ địch vừa mới trúng chiêu – trong khi các hỗ trợ dạng cấu rỉa khác thường chỉ có một nội tại đa dụng mà thôi.

Không chỉ là sát thương, các pha cấu máu đầu trận của Lux cũng đem lại sự ức chế bậc nhất với tầm sử dụng xa đến mức lố bịch. Bất kể nạn nhân là tướng cận chiến hay đánh xa, mọi nỗ lực lao lên để trả đòn sẽ lập tức bị dập tắt với Khóa Ánh Sáng giữ chân, trong khi Lăng Kính Phòng Hộ nhẹ nhàng hấp thụ lượng sát thương nhắm tới.

Về cuối trận, lượng sát thương đầu ra của Lux vẫn là thương hiệu “bắn tỉa” mà bất kì xạ thủ nào phải dè chừng. Lượng sức mạnh phép thuật cơ bản lớn và tương tác cực tốt với các trang bị như Mũ Phù Thủy hay Trượng Hư Vô khiến cô có thể thổi bay bất kì mục tiêu yếu máu nào trót bước sai vị trí. Lux hỗ-trợ-gánh-đội “trong truyền thuyết” thực sự vẫn đang hiện hữu hàng ngày ở các bậc xếp hạng phổ thông đấy, bạn thân mến ạ…

Những gì các hỗ trợ bảo kê khác làm được, Lux cũng làm được!

Nếu bạn định nói rằng khả năng bảo vệ xạ thủ của một pháp sư như Lux là rác rưởi, xin hãy nghĩ lại thêm lần nữa cùng tham gia acc lol cong dong. Đường giữa có thể là nơi mà Lux phong cách sát thủ 1-shot thống trị, nhưng Tiểu Thư Ánh Sáng hoàn toàn có thể làm tròn vai một pháp sư kiểm soát khi được sử dụng ở đường dưới. Đặt sẵn Quả Cầu Ánh Sáng ở các lối đi hẹp trong rừng/ven sông, Lux có thể tạo ra một vùng làm chậm bất di bất dịch cản bước tướng đỡ đòn lao vào xạ thủ, và sẵn sàng bồi thêm một Khóa Ánh Sáng khi cần thiết.

Tất cả các chiêu thức của Lux đều là đa mục tiêu và có tầm ảnh hưởng nhất định trong giao tranh

Lớp khiên từ Lăng Kính Phòng Hộ cũng là một điểm hay bị coi thường trên Lux Hỗ Trợ. Dù không có nhiều Gold như pháp sư đường giữa để tăng lượng khiên theo sức mạnh phép thuật, một lượng khiên trên cả 5 người trong giao tranh với thời gian hồi thấp là lớp bảo hộ cần thiết trước các đòn cấu máu hoặc chiêu thức diện rộng – miễn là nó được sử dụng đúng cách. Tiếc rằng điều kiện ở vế sau lại hiếm khi xảy ra, dẫn đến nỗi ác cảm vô hình cho Lăng Kính này của Lux.

Lối lên đồ linh hoạt bậc nhất mà vẫn hiệu quả vô cùng

Không quá nhiều điều để nói về thế mạnh này của Lux bởi thực tế đã chứng minh tất cả. Cô uyển chuyển hòa mình vào trào lưu lu-huong-soi-suc Lư Hương Sôi Sục bởi Lăng Kính Phòng Hộ có thể kích hoạt hiệu ứng trên cả 5 người; đóng góp tiếng nói khi hỗ trợ cấu rỉa lên ngôi bằng liandrys-torment Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry; và đội khi, cô còn tự gánh đội trên vai với Sach chieu hon Mejai Mejai kèm rabadons-deathcap Mũ. Miễn là bạn không lên…Sunfire_Cape_item Áo Choàng Lửa cho Lux, Tiểu Thư Ánh Sáng sẽ luôn đóng góp cho đội bằng cách của riêng mình…

 

Lunar Empress Lux_splashart 600×338

nhiều hơn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *