Kinh nghiệm tắm thuốc lá Dao đỏ tại Sapa

0 Comments
Kinh nghiệm tắm thuốc lá Dao đỏ tại Sapa1

Khi đến chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua một trải nghiệm vô cùng thú vị đó chính là tắ thuốc lá Dao đỏ. Đây không chỉ đơn thuần là một phương pháp chăm sóc sức khỏe mà nó còn là yếu tố tạo nên bản sắc văn hóa của người Dao đỏ tại Sapa. Hôm nay cùng Cinvestra Travel đến du lịch Sapa và cùng trải nghiệm ngay thôi nào!

Xem thêm >> tour quan lạn

Những bản làng của người Dao đỏ thường nằm nơi lưng chừng núi cao và gắn liền với rừng già nên người Dao rất giỏi với nghề thuốc. Người Dao có thói quen tắm thuốc bằng nước nóng quanh năm, bất kể là mùa đông hay mùa hè. Cho đến nay những gia đình “tứ đại đồng đường” vẫn chung nhau một thùng nước tắm người Dao. Và không biết từ khi nào, các thế hệ người Dao truyền tay nhau một bài thuốc tắm từ thảo mộc rất tốt cho sức khỏe

Thuốc là là một bài thuốc nam bí truyền của người Dao đỏ mà không phải ai cũng biết được. Bài thuốc được sử dụng rất nhiều các loại thảo mộc tự nhiên có trên rừng. Thường một lần tắm người  Dao đỏ cũng sử dụng ít là 10 loại thảo dược hoặc nhiều hơn là 120 loại thảo dược. Tùy theo công thức mà thảoo dược được chế biến theo nhiều cách khác nhau, có loại thì phơi hoăc sao khô, có loại thì phải để tươi.

Xem thêm >> tour minh châu

Thuốc tắm lá là một phương thuốc cổ truyền của người Dao đỏ ở Sapa. Không chỉ là một nét văn hóa của người dân nơi đây mà nó còn có công dụng hết sức tuyệt vời dành cho mọi người. Đối với đàn ông, thuốc lá giúp giải độc tố do bia, rượu, đau nhức xương, mỏi gối, tăng cường sinh lực, tinh thần thoải mái, phấn chấn sau những. Còn đối với phụ nữ, thuốc lá không chỉ giúp lưu thông khí huyết giúp da dẻ hồng hào và mịn màng mà đây còn là một bài thuốc cực tốt dành cho những mẹ sau sinh và đặc biệt đối với những người mới ốm dậy khi được ngâm mình trong lá thuốc người Dao đỏ bạn sẽ cảm thấy sảng khoái, dễ chịu và nhanh khỏi bệnh.

Bạn có thể tắm thuốc lá tại trung tâm thị trấn Sapa hoặc tại bản Tà Phìn. Giá vé tắm thuốc, massage hoặc ngâm chân từ 160.000đ – 350.000/1 người/1 lượt và còn tùy thuộc vào dịch vụ mà bạn chọn nhé!

Một số trường hợp không nên  tắm thuốc lá Dao đỏ:

  • Người say rượu, bia
  • Phụ nữ có thai hoặc đang kỳ kinh nguyệt
  • Nếu đang tắm thấy mất thăng bằng, buồn ngủ… thì nên ngừng tắm tránh trường hợp bị say thuốc và nên nghỉ ngơi 15- 20 phút thì cơ thể sẽ chở lại bình thường.

Xem thêm >> tour bạch đằng giang – chùa cao linh

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *