Những tình huống bạn sẽ phải hối hận nếu không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trực tuyến

0 Comments

Khái niệm giám sát hành trình trực tuyến đã không còn xa lạ với dân lái xe. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều người chưa nhận ra sự cần thiết của thiết bị này và chưa lắp đặt cho xe ô tô của mình. Nếu gặp phải những tình huống dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải hối hận vì chưa kịp trang bị camera giám sát hành trình trực tuyến.

Cứu trợ xe

Trên đường đi, liệu bạn có thể biết trước được điều gì có thể xảy ra với chiếc xe của mình? Nhất là khi, bạn là nữ giới và không có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý kĩ thuật cơ bản khi xe gặp sự cố.

Xe của bạn có thể gặp những hiện tượng trớ trêu như: xịt lốp, ăn đinh, chết máy không biết nguyên nhân, lún, mắc khúc cua hẹp… Trăm ngàn tình huống khiến bạn phải gọi đội cứu trợ.

Thiết bị giám sát hành trình trực tuyến sẽ hữu ích khi xe cần cứu trợ

Trong những hoàn cảnh đó, nếu bạn không lắp đặt thiết bị định vị GPS thì sẽ mất rất nhiều thời gian quanh co thì đội cứu trợ mới tìm được bạn. Những cuộc điện thoại chỉ đường là không tránh khỏi và mất khá nhiều thời gian cũng như chi phí đi kèm.

Còn nếu bạn đã lắp thiết bị giám sát hành trình trực tuyến thì sao? Đội cứu trợ sẽ dễ dàng tìm thấy bạn, dù ở bất cứ ngõ xóm nào. Còn bạn chỉ việc ngồi nghỉ ngơi chờ đội cứu hộ đến mà thôi.

Trộm xe, trộm tài sản

Không ít người đã phải ôm lòng hối hận khi bị trộm xe, trộm đồ mà không biết cách nào để kêu cứu. Nếu là trộm tài sản trên xe thì bạn chịu khó mà điều tra. Còn nếu là trộm xe thì cơ quan công an cũng rất khó giúp bạn nếu xe không được trang bị thiết bị giám sát hành trình trực tuyến.

Camera giám sát trực tuyến là khắc tinh của trộm

Thiết bị này được xem là khắc tinh của trộm. Bất cứ động thái nào của xe, từ việc dừng đỗ bao lâu, đối lái thế nào, di chuyển nhanh hay chậm, trên cung đường nào… đều được ghi lại chi tiết trên bộ nhớ dữ liệu.

Thiết bị giám sát cũng là thiết bị định vị, nên xe của bạn đang nằm ở đâu đều hiển thị rõ trên điện thoại hoặc máy tính giám sát của bạn. Việc còn lại của bạn chỉ là nhanh chóng báo cơ quan cảnh sát để tố giác kẻ đã trộm xe mà thôi.

Đối soát với cảnh sát

Với dân lái xe thì việc bị tuýt còi trên đường là khó tránh khỏi. Nhưng có những tình huống dở khóc dở cười, tranh tối tranh sáng, bạn không hiểu vì sao bị tuýt còi. 

Ví dụ như bạn cảm thấy đang đi đúng tốc độ cho phép nhưng máy bắn tốc độ đã ghi nhận bạn đi quá nhanh so với mức cho phép và bạn bị các đồng chí cảnh sát mời dừng lại.

Khi đó, nếu chỉ thanh minh, tranh luận bằng lời nói thì chắc chắn là sẽ không có hồi kết. Thiết bị giám sát hành trình đã ghi lại toàn bộ dữ liệu về hành trình di chuyển của bạn, từ vận tốc của xe cho đến việc lấn làn, liếm vạch… Chỉ cần truy xuất thông tin dữ liệu là bạn có thể đối soát với công an, tiết kiệm nhiều thời gian.

Cho mượn xe

Bạn đã bao giờ cho mượn xe mà không yên tâm về xe của mình? Hoặc cho dù là thân thiết thì bạn cũng cần biết xe của mình đang di chuyển như thế nào? Có vượt quá tốc độ cho phép không? Lái xe có vượt quá thời gian cho phép ngồi lái trên xe hay không? Xe di chuyển có an toàn không?

Với hầu hết các gia đình Việt Nam, xe ô tô được xem như một tài sản có giá trị. Nên những thông tin trên rất quan trọng với chủ xe, mỗi khi chiếc xe được cho mượn.

Vậy thì, thiết bị giám sát hành trình trực tuyến là cứu cánh cho bạn, mà không có bất cứ phiền hà nào phát sinh. 

Trên đây là những tình huống thường gặp mà thiết bị định vị GPS có thể hỗ trợ bạn tốt nhất để giải quyết sự cố. Sẽ phải ân hận nếu bạn chưa trang bị thiết bị này cho dế yêu của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đạt chuẩn theo quy định của Bộ GTVTT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *