Những thông tin thú vị về áo phao cứu hộ có thể bạn chưa biết

0 Comments

Áo phao cứu hộ là loại áo được thiết kế dạng vest và không có cổ, đa dạng size áo phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Mỗi một chiếc áo phao cứu hộ chất lượng đều đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về kỹ thuật số 68/2006/QH1. Đây được coi là một phụ kiện hỗ trợ cho các hoạt động dưới nước nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và công tác cứu hộ cứu nạn. 

Thiết kế của áo phao cứu hộ

Hầu hết các loại áo phao cứu hộ hiện nay đều có cấu tạo giống nhau như sau:

Cốt phao: Đây là vật liệu nổi được làm bằng xốp LDPE, chúng có khả năng nổi rất tốt dưới môi trường nước. 

Vải bọc ngoài: Được làm từ chất liệu vải sợi Polyester, chủ yếu là màu da cam. Đây là màu sắc khá nổi và dành riêng cho các loại áo phao cứu hộ hiện nay. 

Kiểu dáng: Áo phao cứu hộ được thiết kế với một thân trước và một thân sau. Phía thân trước được chia làm hai vạt và mỗi vạt là một tấm liền, được nối với nhau bởi các dây đai. Thân sau áo phao cứu hộ là một tấm liền. Tổng thể, áo phao cứu hộ được thiết kế dạng vest không cổ, rất dễ mặc và sử dụng dưới môi trường nước.

Vật liệu phản quang: Tất cả các mẫu áo phao cứu hộ hiện nay đều được trang bị gắn thêm vật liệu phản quang. Vật liệu phản quang này gồm 4 tấm, được gắn ở các vị trí đối xứng nhau trên áo gồm 2 tà vạt thân trước và 2 tà vạt ở cầu vai sau. 

Đường may: Chỉ khâu của áo phao cứu hộ đều được sử dụng bằng chất liệu Polyester. Các đường kim mũi chỉ trên áo phải đều mũi, có các đường thắt nút chắc chắn. Các đường mép áo phải được gấp lại và khâu sát vào trong khoảng 10mm để đảm bảo chắc chắn và không xảy ra tình trạng tuột chỉ khi sử dụng. 

Dây đai, khóa:

  • Dây đai áo phao cứu hộ sẽ gồm 3 chiếc màu trắng đen, chất liệu bằng sợi Polyester được thiết kế bản rộng lớn hơn 2.5cm. 
  • Khóa: Đối với áo phao kích thước người lớn thì được trang bị sẵn 3 khoá cài áo bằng nhựa và 6 khóa rút ở hai bên cạnh sườn. Đối với áo size nhỏ cho trẻ con thì sẽ có thiết kế 2 khóa cài phía trên vạt thân áo. 

Các tiêu chuẩn về chất lượng vật liệu để làm áo phao cứu hộ

Xốp LDPE hay còn được gọi là LDPE – FOAM: Đây là một loại vật liệu đã được kiểm chứng có khả năng chịu áp lực cực kỳ tốt khi sử dụng dưới môi trường nước, phù hợp để làm áo phao cứu hộ.

Chất liệu vải Polyester được may bọc ngoài áo phao có khối lượng tiêu chuẩn 70g/m2 đến 90g/m2 có độ bền và dẻo dai cao. 

Dây đai áo phao cứu hộ được sử dụng vật liệu có khả năng chịu được lực lớn, bền bỉ, có khả năng kháng hóa chất. Có thể sử dụng tốt trong môi trường nước hoặc hồ bơi chứa hóa chất.

Độ bền màu của áo phao cứu hộ khá tốt, sử dụng được ở nhiều môi trường khác nhau hoặc ngoài trời. 

Một số lưu ý để chọn được áo phao cứu hộ phù hợp

Để lựa chọn được áo phao cứu hộ chất lượng và phù hợp thì bạn cần lưu ý mua ở nơi uy tín. 

Lựa chọn kích thước áo phù hợp với trọng lượng và kích thước cơ thể. 

Đối với người lớn thì vòng ngực sẽ quyết định size áo, đối với trẻ em thì cân nặng sẽ quyết định size áo. 

Tìm hiểu thêm: Xưởng may quần áo bảo hộ

Lời kết

Hi vọng với bài chia sẻ trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về áo phao cứu hộ. Hãy lưu ý những tiêu chuẩn phía trên để có thể sử dụng áo phao cứu hộ đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *