Thủ tục tạm ngừng kinh doanh thực hiện như thế nào?

0 Comments
Thủ Tục Tạm Ngừng Kinh Doanh Bao Gồm Những Loại Giấy Tờ Nào

Hướng dẫn tiến hành các bước tạm ngừng hoạt động kinh doanh là nội dung bài viết hôm nay. Nếu các bạn đang thắc mắcthủ tục tạm ngừng kinh doanh cần những gì đừng bỏ qua nội dung bên dưới nhé. Thủ tục này khá đơn giản, các bạn có thể tự thực hiện mà không cần đến các công ty luật. Trong trường hợp không có thời gian thực hiện thì bạn có thể liên hệ với luật Hoàng Phi để được hỗ trợ trọn gói về các vấn đề liên quan đến tạm ngừng kinh doanh nhé.

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh thực hiện như thế nào?

Tại sao phải tạm ngừng kinh doanh

Tạm ngừng kinh doanh có thể vì lý do chủ quan hoặc khách quan. Thường những công ty/doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh vì 1 trong các lý do sau:

  • Không bắt kịp nhu cầu phát triển của thị trường. Cần tạm ngưng kinh doanh để tìm nguồn vốn, lên kế hoạch kinh doanh, tìm kiếm ngành nghề và cơ hội mới. Khi quá trình này hoàn thành sẽ quay lại quá trình thiết lập và kinh doanh trở lại.
  • Thay đổi cơ cấu của công ty, cần chuyển địa điểm của công ty
  • Cần nghiên cứu thị trường để chuyển đổi ngành nghề kinh doanh thích hợp hơn.

Một số trường hợp là bị các cơ quan chức năng bắt buộc phải ngừng kinh doanh vì vi phạm một vài điều lệ nào đó. Có thể là thuế, ô nhiễm môi trường, không kinh doanh các ngành nghề đã đăng ký…

Chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng kinh doanh

Các cá nhân, tổ chức tiến hành soạn thảo hồ sơ theo quy định của pháp luật. Giấy tờ sẽ bao gồm những loại như sau:

  • Thông báo tạm ngừng kinh doanh được cung cấp theo mẫu quy định của pháp luật. Trong thông báo này ghi rõ lý do ngừng kinh doanh
  • Bản sao quyết định tạm ngừng công ty TNHH, công ty hợp danh, công ty cổ phần…. Có dấu chính chức, chữ ký của người đứng đầu công ty (chủ sở hữu, chủ tịch hội đồng, người đứng đầu các công ty hợp danh)
  • Giấy ủy quyền nếu cá nhân hoặc luật sư thực hiện thủ tục thay cho người đứng đầu công ty

Nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh

Nộp hồ sơ tạm ngừng hoạt động kinh doanh tới Sở kế hoạch đầu tư. Có thể nộp trực tiếp tại nơi các bạn tiến hành đăng ký thành lập công ty. Cũng có thể nạp qua cổn thông tin điện tử quốc gia. Nếu bằng hình thức này, các bạn cần scan giấy tờ để cập nhật trên web nhé.

Thời gian giải quyết hồ sơ tạm ngừng kinh doanh

Nếu hồ sơ chuẩn bị đầy đủ và hợp pháp thì chỉ sau 3 đến 5 ngày bạn sẽ nhận được giấy xác nhận tạm ngừng hoạt động. Thời gian tạm ngừng này sẽ kéo dài bao lâu tùy vào việc bạn xác định trong hồ sơ của mình. Tuy nhiên thường là không qua 1 năm.

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh thực hiện như thế nào?

Nhận kết quả tạm ngừng kinh doanh từ sở KHĐT.

Muốn nhận được giấy phép tạm ngừng kinh doanh thì bạn phải nộp hồ sơ cứng cho Sở kế hoạch đầu tư.

Sau khi nhận được thông báo này thì phải tiến hành công bố lên cổng thông tin. Thời gian để công bố không quá 36 tiếng. Những dịch vụ, sản phẩm, ấn phẩm sau thời gian này sẽ không được đưa ra cung ứng trên thị trường.

Cần sử dụng các dịch vụ luật cho việc tạm ngừng hoạt động kinh doanh có thể liên hệ với luật Hoàng Phi thông qua địa chỉ: https://luathoangphi.vn/.  Mọi yêu cầu của quý khách hàng sẽ được Hoàng Phi đáp ứng với hành lang pháp lý tốt nhất hiện nay.

Tạm ngừng kinh doanh là điều mà không bất cứ công ty/doanh nghiệp nào mong muốn. Tuy nhiên, chúng là điều cần thiết trong một số giai đoạn khó khăn. Chúc quý công ty/doanh nghiệp suôn sẻ trong việc thực hiện thủ tục tạm ngưng hoạt động kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *