Cách vệ sinh nhà mới xây sạch sẽ trong năm 2021

0 Comments

Một ngôi nhà vừa xây xong sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh đó là làm thế nào có thể vệ sinh sạch sẽ nhà mới nhất? Những nguyên nhân gây khó chịu tại công trình mới gồm mùi sơn, keo dán, gạch, xi măng dính khắp nơi,…. Vậy làm thế nào có thể dọn dẹp sạch mà không ảnh hưởng đến mỹ quan ngôi nhà. Cùng mình tìm hiểu cách vệ sinh nhà mới và cách thông bồn cầu tại nhà bạn nhé.

Hướng dẫn vệ sinh nhà mới xây hiệu quả

Khi bắt đầu vệ sinh một ngôi nhà mới xây từ vị trí ở trên cao nhất như trần nhà, quạt trần, đèn chiếu sáng đến giá đỡ, kệ thì bạn nên dùng chổi lông quét sạch những bụi bẩn ở trên đó. Nếu là trần ở trên quá cao có thể bạn sử dụng thêm thang tam giác.

Kế tiếp bạn nên thu dọn những chất phế thải vì đặc thù nhà mới xây nên sẽ có nhiều rác thải xây dựng, bụi bẩn, vữa gạch, các loại sơn ra môi trường. Vì vậy, trước khi bạn tiến hành lau chùi sàn nhà bạn nên dọn dẹp lại tất cả những loại rác, bạn dùng chổi, bao tay, máy hút bụi để thu gom rác lại nhanh hơn.

Tổng hợp cách tẩy xi măng trên các bề mặt. - HCAT Dương Thịnh

Sau đó bạn sẽ tiến hành tẩy xi măng ở trên sàn nhà, đây là một phần rất quan trọng trong quá trình vệ sinh nhà mới xây. Bạn có thể sử dụng dao cạo kính, dao đẩy sàn loại bỏ các vết vữa xây bị đông cứng lại, những vết sơn hay thạch cao còn bám trên sàn. Sau đó dùng chổi quét sạch lại, nếu vẫn còn xi măng bám thì tiếp đến dùng hóa chất hoặc hỗn hợp baking soda làm mềm xi măng rồi tẩy chúng đi.

Qua chia sẻ cách làm sạch sàn nhà mới xây hy vọng sẽ giúp bạn áp dụng thật tốt vào trong việc lau dọn nhà cửa của mình được hiệu quả nhất nhé.

Cách giúp thông bồn cầu tại nhà hiệu quả

Ngày nay, có nhiều cách giúp bạn thông bồn cầu tại nhà vô cùng hiệu quả, an toàn và đạt được kết quả cao. Một trong những cách được nhiều người sử dụng rộng rãi trong đời sống là:

Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh: Với nhiều người họ sẽ nghĩ rằng việc bỏ thêm đá vào trong bồn cầu sẽ làm cho bồn cầu thêm tắc nghẽn, nhưng thực tế là không phải vậy. Với nguyên lý làm lạnh khu vực ở trong bồn cầu sẽ khiến cho vật bị co lại, chỉ cần bạn xả nước sẽ thông tắc bồn cầu ngay lập tức.

Sử dụng băng dính: Là cách làm thủ công vì hiện nay có miếng dán bồn cầu bạn chỉ việc sử dụng miếng dán bồn cầu là được. Cách sử dụng này bạn nên lau sạch quanh miệng bồn cầu, bạn để băng dính có thể dính chặt vào bồn cầu. Tiếp đó dán thật kín vòng quanh và trên bề mặt bồn cầu để đảm bảo rằng không khí không thể thoát ra ngoài từ miệng cầu. Tiếp đó ấn nút xả nước để rác được thông xuống nhanh chóng hơn.

Cách tiến hành thông bồn cầu bằng băng dính

Thông bồn cầu bằng con cá: Là cách xử lý thông minh nhất, những loài cá như cá trê, cá lóc có tính đào hang, khi bạn thả chúng xuống sẽ có xu hướng trường thẳng xuống đường ống và đi xuống bể phốt, lợi có thể lợi dụng điểm này mà giúp cho bồn cầu của mình được thông.

Sử dụng móc quần áo: Khi bạn không có bất kỳ một loại vật dụng hay dụng cụ nào kể trên thì có thể dùng móc quần áo bằng cách tháo bỏ các mối nối ra, uốn móc thành thanh dài, một đầu buộc vào những mảnh vải không dùng tạo thành một cục có thể đẩy những vật làm bồn cầu nghẹt đi xuống phía dưới.

Khi bạn đã sử dụng hết những cách thông bồn cầu tại nhà  trên giúp thông bồn cầu mà vẫn không nhận lại hiệu quả thì bạn cần tìm đến đơn vị dịch vụ bên ngoài để giúp việc hút bồn cầu, thông nghẹt cống hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *