Cân điện tử mini Minh Phúc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

0 Comments

Trong nền kinh tế thị trường cân điện tử được sử dụng nhiều để đo độ xác thực về trọng lượng của 1 vật. Đây là một thứ rẻ hơn nhiều so với cân cơ trước đây. Cân điện tử mini hay cân tiểu ly điện tử là 1 dụng cụ hỗ trợ, tiết kiệm thời gian cho việc kiểm soát chất lượng và số lượng sản phẩm. Cùng Minh Phúc tìm hiểu về cấu tạo cơ bản của cân điện tử cũng như những hướng dẫn sử dụng.

Cấu tạo cơ bản của cân điện tử mini gồm 2 phòng ban chính

1. Bộ phận đòn cân của cân điện tử mini được cấu tạo bởi: Strain Gauge và Load, Strain Gauge là loại điện trở đặc biệt và chỉ nhỏ bằng móng tay, điện trở sẽ đổi thay khi bị nén hay bị kéo dãn và được mồi bằng nguồn điện ổn định, phòng ban này được dán chết lên. Thanh kim loại này một đầu được gắn nhất định còn 1 đầu được gắn lên đĩa cân.

Thiết kế của cân điện tử nhỏ gọn trong lòng bàn tay
Thiết kế của cân điện tử nhỏ gọn trong lòng bàn tay

Cách dùng cân điện tử mini hiệu quả

Để duy trì độ chính xác, tính ổn định và nâng cao tuổi thọ của cân điện tử, chúng ta cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

•    Cấm đặt vật cân lên cân một cách đột ngột hoặc thả vật lên bàn cân điện tử mini khi đo.

•    Cấm cân vật quá nặng, vượt quá giới hạn trên cân. Tốt hơn là nên đo thô trước khi đặt vật cân lên cân điện tử.

•    Đối với chiếc cân có chế độ Standby, có thể để chế độ nguồn “ON” nhưng khi không đo thì cài cân ở chế độ Standby. Điều này giúp cho cân điện tử mini của bạn không bị tình trạng chập mạch do ẩm nhiệt trong bo mạch và duy trì tính sẵn sàng của hệ thống cơ điện trong cân, tức là bạn không phải chờ màn hình hiển thị số sau 1 thời kì trước lúc đặt vật cân lên bàn cân.

• Không đặt vật lỏng, bột trực tiếp lên bề mặt cân mà nên dùng chén/lọ để đựng vật lúc cân.

• Khi không dùng cân, tuyệt đối không để bất kỳ trọng lượng nào dù nặng hay nhẹ lên mặt bàn cân, vì như thế cân bắt buộc chịu vận tải liên tục rất nhanh hỏng. Không phơi cân dưới ánh nắng mặt trời hoặc chịu liên quan liên tiếp bởi gió, quạt.

•Khi cân cần bắt buộc tắt, đóng hay cách ly đa số các trang bị với tác động gián tiếp lên bề mặt bàn cân như quạt, máy lạnh, cửa sổ…(cần thiết).

Cân điện tử mini mang đến sự tiện lợi rất cao
Cân điện tử mini mang đến sự tiện lợi rất cao

• Khi cân không buộc phải thực hiện các thao tác khuấy, gõ lên chén cốc chứa chiếc cân.

• Một số cân điện tử mini cũng có tính năng cho phép trừ bì, tính dồn. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước lúc sử dụng trên từng chiếc cân cụ thể.

• Khi vệ sinh khu vực đế đỡ mặt bàn cân, tuyệt đối ko tiêu dùng vật cứng, vật nhọn để cạy, vét bỏ bụi bám ở khe đế, chỉ được phép dùng cọ gắn sở hữu họng ống hút chân ko để thao tác.

•    Điều cuối cùng là ta luôn vệ sinh sạch sẽ ngay sau lúc cân.

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến bạn cấu tạo chung của cân điện tử mini và một số hướng dẫn sử dụng để sản phẩm có hiệu quả lâu dài. Để tìm hiểu về báo giá của cân tiểu ly điện tử đến từ Minh Phúc hãy liên hệ ngay qua website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *