Thiết kế nội thất biệt thự cần tránh điều gì?

0 Comments

Thiết kế nội thất qua loa hay không chuyên nghiệp sẽ khiến cho không gian sống của bạn trở nên nhàm chán. Thậm chí là rối mắt khi nhìn vào, cho nên việc thiết kế nội thất rất quan trọng nhất là biệt thự. Vậy khi thiết kế nội thất biệt thự, bạn cần tránh điều gì? Bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, để giúp bạn có được không gian sống như mình mong muốn nhé.

C:\Users\hp\Desktop\thumb.jpg

Không nên sắp xếp các nội thất quá sát tường khi thiết kế nội thất biệt thự

Nếu bạn đang có thói quen này hãy khắc phục ngay nhé. Bởi việc bạn sắp xếp nội thất quá sát tường sẽ khiến người nhìn có cảm giác rất bó buộc. Thậm chí không thoải mái khi ngồi. Và quan trọng hơn nữa, trong phong thủy việc sắp xếp này không hề tốt. Vì vậy trong quá trình thiết kế, bạn hãy đặt các nội thất cách tường một khoảng không gian vừa phải để tạo sự thông thoáng. Ngoài ra còn giúp cho việc vệ sinh các đồ dùng nội thất dễ dàng hơn.

Không khảo sát không gian trước khi thiết kế nội thất biệt thự

Muốn đảm bảo không gian sống thoải mái và có được phong cách thiết kế nội thất phù hợp thì việc khảo sát không gian rất quan trọng. Do đó nếu bạn bỏ qua việc xem thực trạng không gian, diện tích…của ngôi biệt thự sẽ dẫn đến mua nội thất không phù hợp quá nhỏ hoặc quá lớn. Đồng thời còn làm cho không gian biệt thự trở nên mất cân đối. Vì thế biệt tự của bạn sẽ không những không đẹp mà còn vô cùng xấu xí.

Lựa chọn thảm trải sàn có kích thước quá nhỏ so với nền

Thảm trải sàn là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các công trình biệt thự. Nó chính là điểm nhấn giúp không gian nhà bạn trở nên đẹp và sang trọng hơn. Tuy nhiên khi thiết kế nội thất, bạn hãy nhớ không nên chọn thảm trải sàn có kích thước quá nhỏ so với nền nhé. Bởi điều này sẽ khiến cho không gian thiếu sự hài hòa, thậm chí là phá vỡ tính thẩm mỹ của biệt thự.

C:\Users\hp\Desktop\thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-dien-1.jpg

Tuyệt đối không nên dùng quá nhiều nội thất có kích thước quá lớn

Biệt thự rộng không có nghĩa là tất cả mọi đồ đạc nội thất bạn chọn, phải có kích thước quá lớn đâu nhé. Chúng ta cần biết rằng lựa chọn nội thất quá lớn sẽ khiến cho không gian biệt thự trở nên chật chội. Không những vậy, nó còn làm mất đi sự cân đối của không gian sống. Vì vậy khi thiết kế nội thất biệt thự, bạn cần tránh điều này nhé.

Sử dụng quá nhiều màu sắc trong thiết kế nội thất biệt thự

Một trong những điều bạn cần tránh khi thiết kế nội thất biệt thự chính là màu sắc. Việc bạn bỏ qua yếu tố này và sử dụng quá nhiều tông màu khác nhau, thậm chí là sắc sỡ. Điều này sẽ khiến không gian biệt thự trở nên rối mắt và mất đi tính thẩm mỹ. Do đó trong quá trình thiết kế, thi công nội thất, người thiết kế cần đồng nhất với tông màu chủ đạo mang đến sự kết hợp hài hòa. Có như vậy biệt thự của bạn mới trở nên đẹp, sang trọng.

Lời kết

Thiết kế nội thất có vai trò rất quan trọng và quyết định đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Do đó muốn không gian sống đẹp thì ngoài các ý tưởng sáng tạo, người thiết kế còn phải biết cách bố trí nội thất. Vậy trong quá trình thiết kế nội thất biệt thự, bạn cần tránh điều gì? Những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn hãy đừng bỏ qua nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ ngay với hoikientruc.com. Chúng tôi rất hân hạnh được đáp ứng tất cả mọi yêu cầu của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *